CÔNG DỤNG CỦA MĂNG TÂY 

 

 

Mẹ tôi đă dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 về và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đă xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng tới đây.

 

BÀI BÁO:

 

Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi t́m măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đă làm với tôi : tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đă hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đă thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng. Sau đây là vài thí dụ:

 

Trường hợp thứ 1: Một người đàn ông gần như là không c̣n hy vọng ǵ với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đă hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể t́m thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.

 

Trường hợp thứ 2: Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đă

bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đă biến mất và thận của ông ta hoạt động b́nh thường

 

Trường hợp thứ 3: Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng v́ căn bệnh đă phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không c̣n hy vọng ǵ. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức th́. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đă biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của ḿnh.

 

Trường hợp thứ 4: Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đă chuyển sang nhiều h́nh thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đă phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không c̣n các vết tổn thương nữa. Bà này c̣n cho biết liệu pháp măng tây c̣n chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đă làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về t́nh trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đă chữa khỏi bệnh thận của bà.

 

Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả, v́ theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rơ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi

thận. Hăy chú ư đến ngày tháng !

 

Chúng tôi c̣n có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đă can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. V́ thế chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hăy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên này.

 

Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng v́ thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây, Giant và Stokely, và tôi rất hài ḷng v́ 2 nhăn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường th́ sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loăng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại ǵ hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “Cái ǵ điều trị được th́ có thể pḥng ngừa được”. Căn cứ theo lư thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi th́ thích uống nóng trong khi vợ tôi th́ thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe.

 

Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái ǵ khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lư thuyết về ung thư.

 

Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. V́ lư do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất b́nh thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ư đế lư thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lư do ǵ ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đă báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm.

 

Xin vào đọc thêm:

 

http://www.snopes.com/medical/disease/asparagus.asp

 

 

 

VLP dịch

 

 

 

ENGLISH VERSION:

 

 

Asparagus Cure Cancer


My Mom had been taking the full-stalk canned style asparagus that she pureed and she took 4 tablespoons in the morning and 4 tablespoons later in the day. She did this for over a month. She is on chemo pills for Stage 3 lung cancer in the pleural area and her cancer cell count went from 386 down to 125 as of this past week. Her oncologist said she does not need to see him for 3 months.THE ARTICLE:


Several years ago, I had a man seeking asparagus for a friend who had cancer. He gave me a photocopied copy of

an article, entitled, Asparagus for cancer 'printed in Cancer News Journal, December 1979. I will share it here, just as it was shared with me: I am a biochemist, and have specialized in the relation of diet to health or over 50 years. Several years ago, I learned of the discovery of Richard R. Vensal, D.D.S. that asparagus might cure cancer. Since then, I have worked with him on his project We have accumulated a number of favorable case histories. Here are a few examples:

Case No. 1, A man with an almost hopeless case of Hodgkin's disease (cancer of the lymph glands) who was completely incapacitated. Within 1 year of starting the asparagus therapy, his doctors were unable to detect any signs of cancer, and he was back on a schedule of strenuous exercise.

Case No. 2, a successful businessman 68 years old who suffered from cancer of the bladder for 16 years. After years of medical treatments, including radiation without improvement, he went on asparagus. Within 3 months, examinations revealed that his bladder tumor had disappeared and that his kidneys were normal.

Case No. 3, a man who had lung cancer. On March 5th 1971, he was put on the operating table where they found lung cancer so widely spread that it was inoperable. The surgeon sewed him up and declared his case hopeless. On April 5th he heard about the Asparagus therapy and immediately started taking it By August, x-ray pictures revealed that all signs of the cancer had disappeared. . He is

back at his regular business routine.

Case No. 4, a woman who was troubled for a number of years with skin cancer. She finally developed different skin cancers which were diagnosed by the acting specialist as advanced. Within 3 months after starting on asparagus, her skin specialist said that her skin looked fine and no more skin lesions. This woman reported that the asparagus therapy also cured her kidney disease, which started in 1949. She had over 10 operations for kidney stones, and was receiving government disability payments for an inoperable, terminal, kidney condition. She attributes the cure of this kidney trouble entirely to the asparagus.

I was not surprised at this result, as
The elements of materia medica, edited in1854 by a Professor at the University of Pennsylvania , stated that asparagus was used as a popular remedy for kidney stones. He even referred to experiments, in 1739, on the power of asparagus in dissolving stones. Note the dates!

We would have other case histories but the medical establishment has interfered with our obtaining some of the records. I am therefore appealing to readers to spread this good news and help us to gather a large number of case histories that will overwhelm the medical skeptics about this unbelievably simple and natural remedy.

For the treatment,
asparagus should be cooked before using, and therefore canned asparagus is just as good as fresh I have corresponded with the two leading canners of asparagus, Giant and Stokely, and I am satisfied that these

brands contain no pesticides or preservatives. Place the cooked asparagus in a blender and liquefy to make a puree, and store in the refrigerator. Give the patient 4 full tablespoons twice daily, morning and evening. Patients usually show some improvement in from 2-4 weeks. It can be diluted with water and used as a cold or hot drink. This suggested dosage is based on present experience, but certainly larger amounts can do no harm and may be needed in some cases. As a biochemist I am convinced of the old saying that `what cures can prevent.' Based on this theory, my wife and I have been using asparagus puree as a beverage with our meals. We take 2 tablespoons diluted in water to suit our taste with breakfast and with dinner. I take mine hot and my wife prefers hers cold. For years we have made it a practice to have blood surveys taken as part of our regular checkups. The last blood survey, taken by a medical doctor who specializes in the nutritional approach to health, showed substantial improvements in all categories over the last one, and we can attribute these improvements to nothing but the asparagus drink. As a biochemist, I have made an extensive study of all aspects of cancer, and all of the proposed cures. As a result, I am convinced that asparagus fits in better with the latest theories about cancer.

Asparagus contains a good supply of protein called histones, which are believed to be active in controlling cell growth. For that reason, I believe asparagus can be said to contain a substance that I call cell growth normalizer. That accounts for its action on cancer and in acting as a general body tonic. In any event, regardless of theory, asparagus

used as we suggest, is a harmless substance. The FDA cannot prevent you from using it and it may do you much good. It has been reported by the US National Cancer Institute, that asparagus is the highest tested food containing glutathione, which is considered one of the body's most potent anticarcinogens and antioxidants.

 

http://www.snopes.com/medical/disease/asparagus.asp